Ai cũng biết tiếng Anh đóng vai trò khá quan trọng đối với sinh viên. Việc trau dồi tiếng Anh trong thời gian học đại học cực kỳ có lợi với sinh viên sau khi ra trường.

Tuy nhiên, thời điểm nào là thích hợp nhất để đầu tư tiếng Anh? Liệu sinh viên có cần phải học tiếng Anh từ sớm?

sinh viên năm nhất nên học tiếng Anh gì là hợp lý? Cùng LangSchool theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi cho bạn nhé.

1. Tại sao sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất?


Nhiều người thường nghĩ chương trình học của sinh viên thường khá nhẹ. Nên có thể tranh thủ thời gian rảnh để học tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ ở thời điểm năm nhất. Sinh viên mới dễ dàng thu xếp thời gian.

Vào thời điểm năm 3, năm 4, áp lực của những bài luận, nghiên cứu, thực tập. Khiến sinh viên khó tập trung vào vấn đề cải thiện ngôn ngữ.

Hơn nữa, tiếng Anh là cả một quá trình tích lũy. Khi xây dựng nền tảng vào ngay năm thứ nhất. Thì 4 năm sau khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Việc một sinh viên ra với tiếng Anh thành thạo sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh rất lớn. Không những thu hút nhà tuyển dụng mà còn tạo cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên có chung câu hỏi rằng: “Nên học tiếng Anh nào là phù hợp?”. Nên học IELTS, TOEIC hay giao tiếp? Để có câu trả lời, bạn cần biết rõ những chứng chỉ này giúp ích được gì cho tương lai của bạn.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ khá quen thuộc đối với những người có nhu cầu du học hay định cư. Tuy nhiên đây lại là chứng chỉ “vàng” nếu bạn có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế.

Trong quá trình hội nhập ngày nay, nhiều tập đoàn quốc tế đầu tư vào Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ. Và nếu bạn chưa biết, điều kiện đầu tiên khi nộp hồ sơ đó là ứng viên phải có chứng chỉ IELTS.

Việc sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn.

Không ai phủ nhận ôn luyện IELTS là một quá trình dài và cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự khắt khe đó lại khiến bạn tạo nên thói quen tốt.

Bên cạnh đó, quá trình ôn luyện IELTS còn giúp bạn cải thiện phát âm. Giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người nước ngoài. Từ đó tạo nền tảng cho dù bạn phải thuyết trình hay phỏng vấn bằng tiếng Anh. Về sau.

3. Lợi ích khi có chứng chỉ TOEIC.


TOEIC là chứng chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức phí “mềm” hơn. Tuy nhiên, lợi ích của chứng chỉ này còn hơn thế. TOEIC là bài thi sử dụng những mẫu giao tiếp thường nhật hằng ngày. Qua đó tạo sự thân thuộc và gần gũi đối với người học.

Chứng chỉ TOEIC sẽ phù hợp nếu bạn có mong muốn làm việc ở các công ty trong nước. Bởi trong quá trình học, TOEIC sẽ giúp bạn gia tăng khả năng giao tiếp. Nhất là những mẫu hội thoại trong văn phòng.

Đây cũng là điều kiện giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc. Sở hữu chứng chỉ TOEIC đính kèm hồ sơ xin việc cũng giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hơn với bạn, tạo nhiều cơ hội trong việc làm.

Bên cạnh đó, cũng như IELTS, chứng chỉ TOEIC được sử dụng để xét tốt nghiệp của khá nhiều trường Đại học. Đó là lý do TOEIC được nhiều sinh viên lựa chọn.

4. Sinh viên năm nhất nên học tiếng Anh gì?

Qua lợi ích của hai chứng chỉ tiếng Anh đã liệt kê trên. Bạn có thể tự xác định được mình nên học tiếng Anh nào. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu mà bạn đặt ra, bạn có thể tự quyết định chứng chỉ phù hợp.

Học tiếng Anh là cả quá trình dài, cho dù lựa chọn chứng chỉ nào, bạn cũng đều phải cố gắng hết sức nhé.
Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Sinh viên năm nhất nên học tiếng Anh gì?”. Nếu cần lộ trình cụ thể cùng những phương pháp học phù hợp với bạn, liên hệ ngay với LangScchool nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *